Những lỗi cơ bản của xe nâng

Khi muốn chuyển hướng tiến hoặc lùi Tài xế bắt buộc cho xe dừng hẳn lại sau ấy mới gạt buộc phải số về số không , tiếp theo mới chuyển số tới hoặc lùi. Nghiêm cấm tuyệt đối thao tác chuyển số đột ngột khi xe đang chạy. Ví dụ khi xe đang trên đà chạy tới, lái xe ko cho xe giới hạn hẳn mà đột ngột gạt bắt buộc số về số lui. Trường hợp này sẽ gây tan vỡ hộp số và mòn những lá bố.

1. Lỗi hư heo dầu do sử dụng nguồn nhiên liệu nhiều tạp chất bẩn

Trong động cơ dầu diesel bơm nhiên liệu (heo dầu) đóng vai trò cực kỳ quan trọng, làm cho nhiệm vụ đưa nhiên liệu lên buồng đốt của xilanh. Nó được ví như trái tim của động cơ. Vì vậy trường hợp tiêu dùng nguồn nhiên liệu ko sạch, với hòa lẫn bụi bẩn hoặc nước sẽ gây phải tắc đường ống dẫn dầu. Cặn bẩn vào bám làm lỗ phun nhỏ hơn, buồng đốt nhận ít nhiên liệu hơn so yêu cầu, máy chạy yếu.

Thậm chí, mang dị vật kích thước to với thể khiến tắc vòi phun hoặc làm kim phun đóng không kín đôi lúc lại khiến cho nó sẽ dính chặt với đế. Cặn Bẩn gây xướt ty của bơm cao áp (heo dầu) và nước làm cho RỈ SÉT CÁC đầu của béc phun, gây hư hỏng nghiêm trọng.

Ngoài ra nước và cặn bẩn còn gây nên hư hỏng lọc dầu.

Vì vậy phải chú ý việc bảo quản nguồn dầu và lựa sắm nhà phân phối uy tín.

Phải vững chắc rằng áo quan dầu của xe nên xoành xoạch trong tình trạng được đậy kín.

2. Lỗi hư hỏng hộp số do vận hành sai quy phương pháp và do lái xe không chú ý

Trong quá trinh vận hành, Tài xế tài xế nâng đã không tuân thủ những lệ luật an toàn gây phải hộp số bị hư hỏng:

Tài xế vận hành chuyển số đột ngột: Trong họp số tự động của xe nâng Toyota sở hữu 3 chế độ chuyển số: chuyển số tới, trả về số ko và chuyển về số lui.

Tài xế vận hành tuân thủ đúng nguyên tắc là khi muốn cho xe vận động lái xe phải để động cơ nổ ở chế độ Garenti, sau đấy nhẹ nhõm điều khiển buộc phải số về phía trước trường hợp muốn xe chạy tiến về phía trước hoặc gạt cần số về phía sau nếu muốn cho xe lui.

Khi muốn chuyển hướng tiến hoặc lùi Tài xế phải cho xe giới hạn hẳn lại sau ấy mới gạt nên số về số không , tiếp theo mới chuyển số tới hoặc lùi. Nghiêm cấm tuyệt đối thao tác chuyển số đột ngột lúc xe đang chạy. Ví dụ lúc xe đang trên đà chạy tới, lái xe không cho xe ngừng hẳn mà đột ngột gạt nên số về số lui. Trường hợp này sẽ gây vỡ lẽ hộp số và mòn các lá bố.

Hư hỏng này rất nghiêm trọng.

Trường hợp vật dụng 2 là trong quá trifnh vận hành Tài xế ko chú ý, để các dòng bao tị nạnh nylon, dây nhợ , rác rưởi quấn vào trục bánh xe trước lúc xe chạy trục quay sẽ kéo những cái dây, bao suy bì này vào trong họp số phá tan vỡ seal, phốt gây chảy nhớt và ket họp số .

Trường hợp trang bị 3 là lái xe Dùng xe nâng để đẩy rộng rãi kịên hàng vào xe vận chuyển hoặc xe container gây cháy bố hộp số.

3. Lỗi hư hỏng húc (Mayo) và niền bánh sau:

Thông thường những hư hỏng này do lỗi vận hành của Tài xế và 1 số căn do sau:

– Lỗi do tài xế chạy xe quá tốc độ.

– Lỗi do lái xe không để ý đánh giá xe trước lúc vận hành: Sau một thời gian sử dụng , do xe vận hành quá tốc độ hoặc chạy qua những mặt bằng mấp mô không bằng phẳng, các con ốc và tắc ke bánh sau bị lỏng ra.

Tài xế vận hành đã mắc lỗi ko kiểm tra xe trước khi vận hành . Mặc dù ốc bị lỏng nhưng vẫn cứ cho xe chạy. Hậu quả là do các con tắc lỏng quay tròn vòng vèo lỗ trên niền xe phải gây mòn, phá đổ vỡ húc và niền xe chỉ trong 1 thời kì ngắn.

– Lỗi do vỏ quá mòn nhưng lái xe không báo với nhà sản xuất mà vẫn để xe hoat động

Vì vậy trước khi vận hành xe nâng tài xế bắt buộc buộc phải kiểm tra tổng quát xe nhằm mục tiêu phát hiện ra các lỗi hư hỏng bất thường để kịp thời sửa chữa.

Cách đánh giá lỗi này như sau : Dùng tay vặn vẹo những con ốc trên 2 bánh xe sau để đánh giá xem ốc bị lỏng hay ko , trường hợp ốc bị lỏng thì ngay tức khắc cho ngừng xe và báo về nhà chế tạo để sửa chữa kịp thời.

4. Lỗi hư hỏng Tam bua do tài xế vận hành không chú ý

Xe nâng sau môt thời gian sử dụng, phòng ban phanh của xe nâng sẽ bị mòn.

Phần bố thắng khi mòn hết sẽ ăn tới phần kim loại.

Thông thừơng sẽ sở hữu hiện tương sau: Khi đạp bàn đạp thắng, bàn đạp chân thắng mang cảm giác sâu , thắng khó ăn hoặc ko ăn hay thắng vẫn ăn thường nhật nhưng mang phát ra âm thanh KÉT, KÉT, Tiếng kêu lộc cộc, lộc cộc,…hoặc với bất kỳ một âm thanh nào khác … (Âm thanh của sự ma sát giữa 2 phần kim loại, phần Guốc thắng và Tam Bua).

Thì tài xế buộc phải tức thì cho dừng xe và báo cho nhà cung cấp để đánh giá ,sửa chữa khắc phục kịp thời. Nếu lái xe vẫn cứ để tiếp tục cho xe vận hành sẽ gây Vỡ tam bua hư hỏng này cực kỳ nghiệm trọng.

5. Lỗi hư hỏng thường gặp ở bắt buộc điều khiển số đo lái xe vận hành sai quy cách

Trong trong công đoạn sử dụng vận hành xe nâng, Tài Xế vận hành thường hay mắc lỗi vận hành gây phải hư hỏng ở vòng nhựa ủ ấp buộc phải gạt số và đèn tín hiệu.

Gây Gãy vòng nhựa ủ ấp nên số.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bắt buộc (điều khiển) gạt số này được khiến bằng nhựa cứng và dùng cảm ứng điện từ để điều khiển sự đóng mở van dầu hộp số. Vì vậy Tài xế vận hành đúng phương pháp thì chỉ cần tiêu dùng 1 lực nhỏ bằng những đầu ngón tay để dịch chuyển bắt buộc số (về những vị trí tới, lui và trở về số không).

Còn lúc tài xế vận hành không đúng, thường dùng cả lực của cánh tay để ảnh hưởng đẩy đến hoặc nắm giật mạnh ra sau cho số lùi thì vòng ấp ủ bằng nhựa này sẽ bị vỡ ,gây bắt buộc hư hỏng.

6. Lỗi trầy xước những ty thủy lực

Trong quá trình dùng lái xe thường hay để xảy ra va vẹt , tông nhau , hoặc để vật cứng như gạch , đá ,vỏ chai thủy tinh , kim loại,.. rơi vào những ty thủy lực như ty nâng đứng, ty nghiêng thủy lực, thước lái, …gây buộc phải mốp hoặc trầy xước.

7. Lỗi vận hành gây gãy nĩa và chênh lệch nĩa

Lỗi này thường là do nguyên nhân kiệt xế sử dụng nỉa để nâng sai quy cách:

– Dùng nĩa để nâng kiện hàng mang trọng lượng nặng hơn vận tải trọng của xe cho phép, Ví dụ xe với vận tải trọng nâng 3 tấn, nhưng lái xe sử dụng xe để nâng kiện hàng nặng hơn 3 tấn

– Dùng nĩa sai quy bí quyết , tài xế tiêu dùng 1 nĩa để nâng hoặc bẩy kiện hàng gây cần quát nĩa

– Dùng nỉa để đẩy hoặc kéo kiện hàng

– Nâng kiện hàng ở góc độ không cho phép

– Dùng nĩa xe vận chuyển trọng nâng 3tấn để nâng một xe nâng khác cùng mẫu nhưng với xác xe nặng hơn 3 tấn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *