Bảo dưỡng xe nâng đúng cách

Để xe nâng vận hành êm, bền và an toàn, bạn phải biết bảo dưỡng xe nâng đúng cách, bảo dưỡng xe mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng và định kỳ từng khía cạnh bộ phận. Mỗi ngày, người lái xe sẽ thực hiện công việc đánh giá nói chung về nhớt máy, nhớt hộp số, dầu thủy lực, hệ thống nước khiến mát, độ mòn của lốp xe, áp suất xe nâng và cuối cộng là hệ thống điện, đèn, còi. Nếu ko kiểm tra trước khi vận hành sẽ không phát hiện kịp thời những hư hỏng và gây thúc đẩy đến tiến độ công việc, thậm chí gây tai nạn trong quá trình khiến cho việc. Nếu xe nâng dầu/xăng/gas/điện không được bảo dưỡng, kiểm tra định kì thì tuổi thọ của xe nâng sẽ giảm kéo theo nhiều chi phí phát sinh trong quá trình sửa chữa. Bên cạnh đó, năng suất làm việc của xe giảm và khả năng gây tai nạn trong quá trình làm việc vô cùng cao. Do đó, bảo dưỡng xe nâng dầu theo định kì là việc cần cần làm cho vừa kiệm ước giá tiền vừa đảm bảo an toàn.

Để hiểu hơn về vấn để bảo dưỡng xe nâng an toàn, xin gửi tới quý khách hàng những thông tin cơ bản về quy trình bảo dưỡng cho những chiếc xe nâng dầu/xăng/gas/điện. Từ các tri thức căn bản này, Quý Khách mang thể biết được thời gian nào chúng ta buộc phải làm gì, chưa nên làm cho gì, tùng tiệm mức giáhạn chế lãng phí thời gian quá rộng rãi vào việc tu sửa xe nâng:

Quy trình bảo trì bảo dưỡng xe nâng dầu/Xăng/Gas:

– Vệ sinh lọc gió (sau khi tiêu dùng khoảng 70 giờ).
– Thay nhớt máy sau lúc sử dụng liên tục 170 giờ (giờ hiển thị ở đồng hồ tắp lô xe).
– Nhớt máy là nhớt 40. Thay 8 lít nhớt cho một lần thay.
– Sau hai lần thay nhớt máy là một lần thay lọc nhớt.
– Sử dụng liên tiếp khoảng 1.000 giờ  thay lọc dầu 1 lần.
– Sử dụng khoảng 20.000 giờ, chúng ta kiểm tra nhớt thủy lực nếu thấy nhớt bị đổi thành màu đen thì chúng ta thay nhớt thủy lực. Nhớt thủy lực là nhớt 10. Thay khoảng 50 lít.
– Nhớt hộp số là nhớt 90. Sau khi dùng khoảng 20.000 giờ ta thay nhớt hộp số (Nhớt hộp số chung nhớt cầu). – Dầu thắng là dầu 3-2. Chúng ta buộc phải thường xuyên đánh giá dầu thắng giả dụ thấy dầu đổi màu thì chúng ta buộc phải thay dầu thắng.
– Sau mỗi lần bảo dưỡng xe chúng ta cần bơm mỡ cho xe và vô nhớt xích nâng, song song nên vô mỡ cho đa số bạc đạn bánh xe
– Chúng ta bắt buộc phải kiểm tra thường xuyên mỗi buổi sáng trước lúc vận hành xe như sau:
– Kiểm tra nhớt máy.
– Kiểm tra nước ở két nước.
– Kiểm tra dầu thắng.
– Kiểm tra hệ thống thắng, đèn, kèn…
– Kiểm tra hệ thống ống nhớt thủy lực, những xích nâng, …
Quy trình bảo trì bảo dưỡng xe nâng điện /ngồi lái:
– Vệ sinh khô, tiêu dùng xăng, dầu hóa chất tẩy vết dơ, gỉ sét bên không tính xe nâng.
– Vệ sinh bình acquy, kiểm tra nước bình, châm nước bình acquy giả dụ bình thiếu nước.
– Kiểm tra hệ thống sạc bình, lúc bình đầy sở hữu chức năng tự động ngắt hay không. Nếu chức năng này hư, thúc đẩy cực kỳ to đến tuổi thọ của bình.
– Bơm mỡ vào các bánh xe và các bộ phận đi lại của xe
– Kiểm tra hệ thống thủy lực, van, ống dẫn nhớt, đánh giá nhớt thủy lực nếu thiếu thì châm thêm, ví như nhớt thủy lực không thể tiêu dùng được thì cần thay thế.
– Kiểm tra động cơ chạy và động cơ thủy lực phần nâng hạ, bơm mỡ bò vào nhông , xích, bạc đạn, các cơ cấu chuyển động.
– Vệ sinh các board mạch điện tử, kiểm tra các socket , đầu nối của dây điện , nêú mang hiện tượng hư hỏng thì thay thế hoặc với giải pháp bí quyết điện rẻ nhất.
– Kiểm tra hệ thống thắng, đèn, còi.
– Kiểm tra hệ thống trợ lực lái, vận động của hệ thống trợ lực lái, bơm dầu mỡ vào hệ thống trợ lực lái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *