Xe nâng sử dụng nhớt gì?

Thay nhớt cho xe nâng mà người vận hành xe  tự tay làm cho được. Thay nhớt cho xe nâng nên được tiến hành định kỳ giống như thay nhớt cho xe ôtô.

Các bước tiến hành:
Bước 1: Chuẩn bị để thay nhớt máy động cơ xe nâng hàng:
+ Chuẩn bị nhớt 40 là cho xe nâng xăng, còn nhớt 50 là cho xe nâng dầu. Các bạn chuẩn bị hậu sự 20 lít, ví như sử dụng không hết thì mình còn tiêu dùng nữa, và nên sử dụng nhớt sở hữu nhãn hiệu nổi tiến như BP, Castrol, ko cần đừng tìm nhớt cột xăng để hạn chế làm hại động cơ máy.

+ Nên thay vào buổi sáng bởi xe nâng đã ngừng hoạt động được 1 đêm rồi, động cơ không bị nóng nữa và ko cần khổ sở với vấn đề động cơ xe nâng bị nóng.
+ Chuẩn bị khay cất dầu thải. Nó buộc phải đưa lọt vào gầm xe nâng. Cái khay này bắt buộc đảm bảo là trên 9 lít cho xe nâng hàng dưới 3 tấn, còn trên 3 tấn thì
gầm của nó cao rồi. Các bạn chuẩn bị 1 mẫu khay 15 lít.
+ Chuẩn bị chìa khóa (cà lê) để mở con buloong dưới đáy catte.
Thế là xong khâu chuẩn bị.
Bước 2: Tiến hành thay nhớt máy động cơ xe nâng:
+ Khi động cơ xe không bị nóng thì bạn làm việc vô cùng dễ dàng. Các bạn đặt tấm nằm xuống, để khay nhựa hứng dầu vào bên trong nhưng hạn chế chỗ con buloong ra để lấy khoảng trống. Khi các bạn nới lỏng bulông được thì đưa khay hứng dầu vào. Trong khi dầu chảy bạn lấy loại dẻ lau sạch, đưa nắp cabo lên, lau cái nắp máy, lau sạch dòng nắp đổ nhớt, mở nó ra thì dầu sẽ chảy nhanh hơn.
+ Khi dầu chảy xong, vặn lại con ốc nhớt (siết chặt vừa tay).
+ Các bạn lấy dầu thải đưa ra không tính và lấy hết đồ nghề ra khỏi gầm. Mở nắp bình nhớt mới và đổ vào động cơ xe nâng, để ý là đổ vào khoảng 8 lít rồi kiểm tra bằng thước thăm . 8 lít nhớt là cho động cơ 2 tấn, 2,5 tấn, 3 tấn. Còn động cơ của xe nâng hàng 1 tấn, 1,5 tấn thì khoảng 4 lít thôi. Khi những bạn dùng thước thăm nhớt động cơ thì các bạn đổ nhớt lên mức H là được. Thước thăm 2 mức đó là L và H. Nếu những bạn đổ nhớt năm ở giữa hai mức này là chuẩn rồi nhưng đổ mức H là rẻ nhất.
Các bạn đổ xong nhớt thì khui dòng lon phụ gia nhớt đổ nó vào động cơ rồi vặn nắp đổ nhớt lại, lau sạch nhớt giả dụ sở hữu bị dính trên động cơ, chiếc này để mình
kiểm tra xem động cơ mang bị rò rỉ nhớt ra ko kể không.
+ Cho động cơ nổ máy: Các bạn cứ để nắp cabo mở, đừng đóng nó vội. Hãy khởi động động cơ cho nó nổ, khi động cơ nổ thì bạn đừng vội ga lớn lên mà hãy để cho nổ mang mức ga nhỏ như vậy. Cho nổ được 3 – 4 phút thì cho động cơ nổ ga lớn hơn. GA đều lên, ổn định động cơ khoảng một phút thì những bạn cho xe
hoạt động rồi. Đậy nắp cabo lại và hoàn thành công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *