Nguyên lý mạch điện xe nâng người dạng cắt kéo

Nguyên lý làm việc của mạch điện xe nâng người dạng cắt kéo Genie GS như sau:
Nguồn điện cung ứng chạy cho xe nâng Komatsu là bình ac quy, gồm 4 bình 6v mắc tiếp nối tạo thành nguồn 24V, dung lượng 220A. Nguồn điện sẽ được chạy như trong hình vẽ. Cầu chỉ F6 gọi là cầu chỉ Tổng mang tác dụng bảo vệ nguốn điện lúc sở hữu sự cố chập chạm, cầu chì sẽ đứt. Mo tơ được chạy bằng nguồn điện từ + bình ac quy chạy vào D1 qua A1 tới T2 của bộ điều khiển động cơ. Bằng phương pháp nào đấy hộp điều khiển tốc độ động cơ sẽ điều khiển chỉnh tỷ lệ loại ra của mô tơ bằng các tín hiệu vào ở chân 1 và 3 của cụm điều khiển tốc độ động cơ U6. Dòng điện đi vào cọc B (-) đi vào cực âm của bình ac quy. Mô tơ quy sẽ lai bơm quay. Bơm dầu cho thiết bị.

CB2 là cầu chì bảo vệ mạch điện khi chạm chập ở hệ thống  điện điều khiển. P 1 gọi là nút nguồn tổng, nằm phía bên hông xe, chỗ bảng điều khiển bên dưới.

Khóa K1 là khóa nguồn bên dưới ở trạng thái như hình vẽ là trạng thái trung gian. Khi bật chọn chế độ điều khiển dưới sàn thì dòng điện nguồn sẽ đi từ B sang 1 và 2. Đi vào bộ điều khiển trung U5 gọi tắt là ECM ( electric control unit) và 1 nhánh đi lên tay điều khiển cấp nguồn cho tay điêu khiển.

Giải thích về 5 dây lên tay điều khiển :
Cách đấu dây từ bên dưới lên bên dưới thứ lên trên tay điều khiển cho đúng:

Dưới sàn thao tác                                                Trên tay điều khiển

Dây  màu  Đỏ-                                                      Dây màu đen

Dây màu trắng –                                                 Dây màu đỏ

Dây màu xanh –                                                    Dây màu trắng

Dây màu đen –                                                      Dây màu xanh

Dây màu cam –                                                      Dây màu cam

Chú ý: Nếu bạn thay lại giắc cắm cho tay điều hiển thì việc đấu dây nên đúng theo thứ tự Nếu ko sở hữu thể dẫn đến hiện tượng nhẹ thì báo lỗi E2, Nếu nặng thì cháy ECM

Nhìn vào dây trên hộp điều khiển thì đi ra thì dây màu trắng là dây từ nguồn dưới thân xe nâng lên.  Dây màu đỏ là dây nguồn từ trên tay điều khiển về cấp cho rơ le CR48 để Cấp nguồn vào cho ECM , Dây màu trắng là dây mát. Dây màu xanh, dây màu cam tuần tự là dây tín hiệu tốc độ nhanh và chậm cho ecm khiến việc để mô tơ quay nhanh hay chậm.

so-do-mach-dien-xe-nang-nguoi-genie-gs3246-2

Ecm sẽ nhận các tín hiệu đầu vào từ tay điều khiển, từ những cổng vào với ghi chữ in. Và xuất ra điều khiển những Van Y1, Y3, Y4, Y5, Y6, Y7, Y8, Y9. Để truyển tín hiệu điều khiển các chức năng hoạt động theo ý của người vận hành. Ecm sẽ xuất ra các tín hiệu cho còi cảnh báo, vào báo lỗi nếu trang bị gặp vấn đề lúc tín hiệu vào ko đủ. Những lỗi này được lập trình sẵn và báo cho người sử dụng biết thứ đang mắc buộc phải lỗi như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *