Bánh xe nâng điện đứng lái – Bánh xe nâng điện PU- Bánh xe nâng điện cao su

banh-dac-xe-nang-gia-re

Xe nâng điện  trong thời kì dài sẽ làm cho bánh xe bị mài mòn, ma sát giảm. Việc di chuyển xe nâng sẽ gây rộng rãi khó khăn cho người vận hành. Lúc này bánh xe nâng buộc phải được thay mới hoặc bọc bánh xe nâng để giảm sóc.

Xe nâng điện đứng lái gồm 3 chiếc bánh: Bánh tải, bánh lái và bánh cân bằng. Thông thường, các loại bánh này được khiến bằng hai chiếc chất liệu: cao su hoặc PU.

So sánh giữa bánh xe nâng điện PU và bánh xe nâng điện cao su:
– Bánh xe nâng điện cao su giúp tăng độ ma sát bám đường, giúp xe chuyển động êm ái, còn bánh xe nâng điện PU bền hơn, chịu vận chuyển rẻ hơn và ít mài mòn hơn cao su.

– Cao su thấp hơn – PU đắt hơn

Nên thay bánh xe nâng điện mới hay bọc lại bánh xe nâng điện ?

Theo thời gian sử dụng, bánh xe nâng điện sẽ bị mài mòn đi cần với 2 phương án thay mới (làm mới) bánh xe:

– Mua bánh xe mới 100% (cả bánh và phần cốt thép)

– Bọc lại bánh cũ đã mòn (phần cốt thép giữ nguyên, chỉ bọc mới PU hoặc cao su bên ngoài). Chi chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với việc tìm bánh mới.

Mài mòn và kháng mài mòn: Trong khi đúng là bánh xe tăng su giúp cho xe nâng đi lại nhẹ nhàng nhưng nó sẽ nhanh mòn hơn bánh xe nâng PU. Trong thực tế, như 1 quy luật chung, lốp xe nâng PU thời gian sử dụng đa dạng hơn lốp xe nâng cao su khoảng 4 lần.

Khả năng bị cắt và rách: Lốp xe nâng PU chịu được điều kiện sàn thô và mảnh vỡ lẽ tốt hơn lốp cao su, bánh xe nâng PU không bị cắt hoặc rách.

Vận hành tốc độ cao: Bánh xe nâng PU không tản được nhiệt bên trong và nhiệt là kẻ thù chính của bánh PU. Khi những người vận hành xe nâng chạy nhanh hơn, nhiệt sẽ tích trữ trong hợp chất của PU và thể gây hư hại cho lốp xe. Đằng khác, lốp xe tăng su với thể tản nhiệt và do đấy mang thể giúp giữ xe nâng khi chạy tốc độ cao hơn. Đó là lý do vì sao phải tiêu dùng lốp cao su cho xe nâng động cơ đốt trong. Những mẫu xe nâng dầu đề cập chung đi quá nhanh đối lốp xe PU còn xe nâng điện vận động với tốc độ tuyệt vời cho bánh xe PU.

Về việc để lại dấu: Bánh xe nâng PU sẽ ko để lại dấu trên sàn nhà kho. Mặc dù rộng rãi bánh xe nâng PU được sản xuất theo đa dạng màu sắc đẹp khác nhau nhưng hóa học cơ bản được sử dụng để phân phối bánh xe ko cho phép bất kỳ màu nào để lại dấu trên sàn, trường hợp mang thì đây cũng chỉ là bụi bẩn đã được nhặt bởi lốp xe và sau ấy hằn lại lên sàn nhà. Mặt khác, vỏ xe tăng su sẽ để lại dấu trên sàn nhà, được gây ra bởi cacbon đen tiêu dùng trong cao su. Lốp xe nâng cao su ko carbon đen sẽ không để lại dấu trên sàn.

Điều kiện sàn ướt: Các kho cất hàng với thể bị ảnh hưởng bởi sự ẩm ướt. Điều này là do sản phẩm phải được giữ mát và ẩm trong công đoạn bảo quản. Ứng dụng đặc trưng này thể gây rối rắm cho xe nâng điện. Xe nâng điện dùng bánh PU sẽ trượt trên bề mặt ướt buộc phải trong các giả dụ này, khuyên dùng lốp cao su. Tuy nhiên, lốp PU bị trượt sẽ lại người kéo thấp hơn mà không phải hy sinh tải trọng. Lốp cao su với thể mang lại người kéo thấp hơn, nhưng sẽ hy sinh khả năng chịu tải. Vì vậy, lúc lựa tậu xe nâng chúng ta bắt buộc buộc phải cân nhắc điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *